10 sân vận động hàng đầu trong bóng đá thế giới (phần 2)

6. Santiago Bernabeu, Tây Ban Nha

Santiago Bernabeu là nơi có một trong những câu lạc bộ thành công nhất châu Âu. Với chín danh hiệu châu Âu mang tên họ, vị trí của Real Madrid trong giới thượng lưu của bóng đá thế giới là an toàn, và không có địa điểm nào phù hợp hơn cho một câu lạc bộ như vậy để chơi.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1947, sân vận động Santiago Bernabeu đã được cải tạo hai lần vào năm 1982 và 2001, để phù hợp với những trận đấu bóng đá cấp cao hơn. Sân vận động này là sân chơi của nhiều cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trong những năm qua, với những người như Ferenc Puskas, Zinedine Zidane, Ronaldo và Cristiano Ronaldo. Cầu thủ đắt giá nhất thế giới, Gareth Bale, đã chuyển đến Santiago Bernabeu đầu mùa này, tái khẳng định Real Madrid như một người khổng lồ bóng đá.

Mặc dù bị lu mờ bởi Camp Nou, nhưng Santiago Bernabeu luôn là lựa chọn đầu tiên khi tổ chức các sự kiện bóng đá.

Sân vận động bóng đá Santiago Bernabeu

5. Azteca – Mexico

Estadio Azteca của Mexico City nổi tiếng với sức chứa khổng lồ (lên tới 104.000 người). Estadio Azteca cũng đi vào lịch sử khi là sân vận động duy nhất tổ chức hai trận chung kết World Cup.

Thật không may cho người hâm mộ nước Anh, đó cũng là nơi diễn ra bàn thắng khét tiếng của Hand Maradona của Diego Maradona.

Địa điểm này có thể không được nhớ đến bởi sự cuồng nhiệt của người hâm mộ nước Anh, nhưng không thể phủ nhận rằng sân vận động sân vận động bóng đá lớn thứ ba trên thế giới này là một trong những sân bóng tốt nhất.

 4. Camp Nou, Tây Ban Nha

Camp Nou là sân vận động bóng đá lớn nhất châu Âu (sức chứa: 98.757 người) và là sân nhà của một trong những đội bóng vĩ đại. Khẩu hiệu của Barcelona là mes mes un un club (hơn cả một câu lạc bộ) là biểu tượng trên toàn thế giới bóng đá, và sân vận động của họ là một phần rất lớn trong những điều mà Barcelona đại diện.

Sức chứa của Camp Nou đã từng làm lu mờ Santiago Bernabeu cho trận chung kết World Cup 1982, nhưng do những thay đổi về luật liên quan đến chỗ đứng trong các sân vận động, sức chứa của sân vận động này đã giảm.