10 sân vận động hàng đầu trong bóng đá thế giới (phần 3)

3. Old Trafford, Vương quốc Anh

Những người thuê nhà của Old Trafford chia làm 2 luồng quan điểm. Bạn có thể yêu họ hoặc ghét họ. Nhưng bất kể bạn nghiêng về phía nào thì cũng không có gì phải trốn tránh sự thật rằng Nhà hát của những giấc mơ là một địa điểm thực sự tuyệt vời.

Khai trương vào năm 1910, ngôi nhà của Quỷ đỏ hiện có thể chứa hơn 75.000 người hâm mộ sau khi cải tạo năm 2006 và là sân vận động câu lạc bộ lớn nhất nước Anh.

Với việc cựu huấn luyện viên Sir Alex Ferguson mới rời khỏi vị trí của mình, Manchester United có vẻ sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới sẽ tiếp tục đổ về sân vận động Old Trafford để tận hưởng sự kỳ diệu của sân vận động và xem một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá.

2. Allianz Arena, Đức

Allianz Arena được thiết kế đẹp mắt, là ngôi nhà của cả hai đội bóng đá có trụ sở tại Munich: Bayern Munich và 1860 Munich. Đây là sân vận động duy nhất trên khắp châu Âu có thể thay đổi màu sắc để thể hiện đội nào trong hai đội bóng đang chơi màu đỏ cho Bayern và màu xanh cho 1860 Munich.

Sân vận động đã gây được tiếng vang lớn với cả hai nhóm người hâm mộ nhờ những người hâm mộ ở gần sân bóng, một thứ gì đó đã gây ra sự cố tại địa điểm trước đó, Olympiastadion, có một đường chạy quanh sân tạo ra bầu không khí khá nghèo nàn.

Allianz Arena chắc chắn sẽ tạo nên tên tuổi như một trong những sân vận động vĩ đại nhất của bóng đá thế giới trong nhiều năm tới.

Top 10 sân vận động hàng đầu trong bóng đá thế giới

 1. Wembley, Vương quốc Anh

Sân vận động Wembley, không nghi ngờ gì, là sân vận động mang tính biểu tượng nhất trong bóng đá thế giới. (Sức chứa: 90.000 người)

Được mở cửa trở lại vào năm 2007, Wembley mới được xây dựng trên địa điểm của Sân vận động Wembley 1923 trước đó. Nổi tiếng là một trong những bầu không khí sôi động nhất trong bóng đá thế giới, thiết kế mới đã bao gồm tất cả mọi thứ tuyệt vời của sân vận động ban đầu và đã thêm vào những thứ khác. Tòa tháp đôi nổi tiếng có thể không còn tồn tại, nhưng ở vị trí của chúng là Wembley Arch.

Ngôi nhà của Bóng đá Wembley hiện đang là nơi tổ chức một số sự kiện uy tín nhất trong bóng đá châu Âu và quốc tế.