5 sự kiện thể thao lớn nhất thế giới

Nếu bạn là người yêu thể thao, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua các sự kiện thể thao mang tầm quốc tế. Sau đây là 5 sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ (American Super Bowl)

Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ là giải tranh chức vô địch hàng năm của Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia (NFL). Đây là trận tranh đấu cấp độ cao nhất của bóng bầu dục Mỹ chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ. Siêu cúp Bóng bầu dục thường được tổ chức ở những sân vận động lớn như Hard Rock, U.S. Bank,..

Được tổ chức từ năm 1967, Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ là sự kiện thể thao và sự kiện truyền hình lớn nhất ở Hoa Kỳ. Sự kiện thể thao này thu hút hàng trăm triệu người theo dõi mỗi mùa giải.

Giải vô địch khúc côn cầu thế giới (Cricket World Cup)

ICC Cricket World Cup là giải vô địch quốc tế hàng đầu về khúc côn cầu. Sự kiện này được tổ chức bởi Hội đồng Khúc côn cầu quốc tế (ICC). Sự kiện thể thao này được tổ chức bốn năm một lần.

Giải vô địch khúc côn cầu thế giới là sự kiện thể thao lớn thứ tư trên thế giới. Cricket World Cup đầu tiên được tổ chức tại Anh vào năm 1975.

5 sự kiện thể thao vĩ đại nhất

Giải vô địch UEFA (UEFA Champions League)

Giải vô địch UEFA ban đầu được gọi là Cup vô địch châu Âu hoặc Cúp châu Âu. UEFA Champions League là một trong những giải đấu uy tín nhất trên thế giới.

Đây là một cuộc thi bóng đá câu lạc bộ lục địa thường niên do Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức từ năm 1955. Đối tượng tham gia là các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở châu Âu.

Thế vận hội Olympic (Olympics)

Thế vận hội Olympic là một trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất. Olympics thu hút hàng ngàn vận động viên tham gia vào một loạt các cuộc thi. Sự kiện thể thao này thường được tổ chức ở các sân vận động quốc gia lớn.

Olympics hiện đang được tổ chức hai năm một lần. Thế vận hội Olympic mùa hè và mùa đông xen kẽ, có nghĩa là sự kiện này sẽ diễn ra bốn năm một lần. Thế vận hội Olympic được coi là cuộc thi thể thao hàng đầu thế giới với hơn 200 quốc gia tham gia mỗi mùa giải.

Thế vận hội Olympic Luân Đôn 2012
Thế vận hội Olympic Luân Đôn 2012

Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup FIFA)

Giải vô địch bóng đá thế giới được xem là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Đây là t cuộc thi bóng đá của hiệp hội quốc tế được tranh tài bởi các đội tuyển quốc gia nam cao cấp của các thành viên của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA)

Chức vô địch World Cup FIFA được trao bốn năm một lần kể từ giải đấu khai mạc năm 1930. Đây là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của gần một nửa thế giới.

Trên đây là 5 sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Các sự kiện này đều thu hút sự quan tâm của hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỉ người mỗi mùa giải.