Bạn biết gì về sân vận động quần vợt Arthur Ashe?

Sân vận động quần vợt Arthur Ashe nằm tại Flushing Meadows-Corona ở Queens, thành phố New York. Là một phần của Trung tâm quần vợt quốc gia USTA Billie Jean King , đây là sân vận động chính của giải quần vợt US Open và là sân vận động quần vợt lớn nhất thế giới, với sức chứa 23.771 khán giả.

Khai trương 23 năm trước vào năm 1997, sân vận động Arthur Ashe đã thay thế Sân vận động Louis Armstrong làm địa điểm chính cho giải đấu. Nó có giá $ 254 triệu để xây dựng, ban đầu bao gồm 15.547 chỗ ngồi, 90 dãy phòng sang trọng, năm nhà hàng và phòng chờ một người chơi hai cấp. Cho đến nay, Arthur Ashe vẫn là sân vận động quần vợt lớn nhất thế giới.

Sân vận động được đặt theo tên của Arthur Ashe, người chiến thắng tại US Open khai mạc năm 1968. Thiết kế sân vận động ban đầu, hoàn thành năm 1997, không bao gồm một mái nhà. Không có mái nhà, những cơn gió tương đối mạnh và không thể đoán trước có thể xảy ra bên trong sân vận động, do vậy mà các sự kiện được tổ chức tại sân vận động dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt – và năm năm mưa liên tục xảy ra trong trận chung kết đơn nam US Open từ 2008 đến 2012. Sau nhiều năm liên tiếp bị trì hoãn sự kiện do thời tiết khắc nghiệt, sân vận động Arthur Ashe đã được lên kế hoạch thiết kế một mái che.

Năm 2013, USTA đã công bố kế hoạch xây dựng một mái nhà cho sân vận động bằng cách sử dụng cấu trúc thượng tầng 5.000 tấn ngắn. Một mái nhà có thể thu vào đã được hoàn thành vào năm 2016 tại sân vận động.

Sân vận động quần vợt Arthur Ashe

Đáng chú ý, vị trí của trung tâm Ashe có điều kiện đất kém. Trước đây nó từng là bãi rác Ash Ash của Manhattan (nổi bật trong The Great Gatsby của Thung lũng tro tàn của F. Scott Fitzgerald) và trước đó là một đầm lầy ngập nước tự nhiên. Đối với mái nhà mới, một giải pháp rất nhẹ là rất quan trọng.