Bank Of America – một trong các sân vận động cần thay thế ở Bắc Mỹ

Do có nhiều giải đấu thể thao chuyên nghiệp, tại Bắc Mỹ có không ít sân vận động. Khi những sân vận động mới được xây dựng, một số sân vận động khác cần bị phá hủy do không được nâng cấp phù hợp với kỳ vọng của người hâm mộ. Bank of America đã gắn bó với nhiều thế hệ người hâm mộ, tuy nhiên đây vẫn là một trong số các sân vận động cần thay thế tại Bắc Mỹ.

Bank of America là một sân vận động bóng đá với sức chứa 75.523 chỗ ngồi ở vùng thượng lưu Charlotte, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Đây là sân nhà và trụ sở của Carolina Panthers thuộc Liên đoàn bóng đá quốc gia, và được lên kế hoạch trở thành sân nhà của đội Charlotte MLS.

Sân vận động Bank of America mở cửa vào năm 1996 với tên đầu tiên là Ericsson trước khi Bank of America mua bản quyền đặt tên vào năm 2004. Ngoài Panthers, sân vận động tổ chức Belk Bowl hàng năm , có các đội từ Hội nghị Bờ biển Đại Tây Dương (ACC) và Hội nghị Đông Nam (SEC), và được cho là sẽ tổ chức Giải vô địch ACC hàng năm cho đến ít nhất 2019.

Sân vận động Bank of America

Sân vận động Bank of America có nhiều thiết kế độc đáo bên ngoài. Các khía cạnh của kiến trúc của sân vận động, chẳng hạn như ba lối vào chính lớn, kết hợp màu sắc của đội là đen, xanh dương và bạc. Các vòm kết nối các cột hỗ trợ ở tầng trên giống như hình dạng của một nửa quả bóng đá với cây xanh và cảnh quan bao quanh tòa nhà. Kiến trúc và thiết kế của sân vận động đã được so sánh với kiến trúc của Đấu trường và Chiến trường Los Angeles. Người ta cũng đánh giá bên ngoài của Bank of America giống như “pháo đài” thay vì một sân vận động.

Tuy nhiên, để phục vụ tốt cho nhu cầu của người hâm mộ so với số tiền họ bỏ ra thì cần đầu tư thêm công nghệ mới, chỗ ngồi chất lượng hơn cũng như các tiện nghi cần cải thiện.