Các loại sự kiện thể thao từ thiện (phần 1)

Có các loại sự kiện thể thao gây quỹ nào thường được tổ chức? Hãy cùng khám phá các sự kiện thể thao từ thiện qua bài viết sau nhé!

Đạp xe gây quỹ

Đua xe đạp hoặc đạp xe tập thể là một trong những sự kiện thể thao gây quỹ thường thấy. Thông thường, trong sự kiện đạp xe gây quỹ, các nhà tài trợ sẽ trả một mức giá nhất định cho mỗi km mà người tham gia đạt được. Sự kiện thể thao này cũng có thể được gây quỹ bằng cách thu phí từ người tham gia. Để tạo ra sự quan tâm và tăng lợi nhuận, một số cuộc đua bao cũng sẽ trao giải thưởng cho những người tham gia cuộc đua.

Marathon

Marathons là một cách tuyệt vời để gây quỹ, nhưng đôi khi sự kiện thể thao này đòi hỏi một khoản đầu tư lớn để tổ chức. Do đó, những sự kiện này thường được tài trợ bởi các doanh nghiệp hoặc tập đoàn địa phương. Thông thường, những người tham gia phải trả một khoản phí tham gia và một phần của khoản phí đó được dành cho tổ chức từ thiện hoặc họ nhận được các nhà tài trợ để cam kết quyên góp.

Giải golf gây quỹ

Các giải đấu golf từ thiện là một trong những lựa chọn gây quỹ thể thao hấp dẫn nhất. Trong thực tế, thông thường các giải golf gây quỹ có được các nhà tài trợ lớn cùng với sự tài trợ của người chơi. Tuy nhiên, trong sự kiện này ban tổ chức bắt buộc phải ước tính tổng chi phí để đảm bảo mục tiêu gây quỹ là có thể đạt được.

Chạy bộ hoặc đi bộ

Tương tự như đua xe đạp, chạy bộ hoặc đi bộ cũng có thể tổ chức thành sự kiện thể thao gây quỹ. Một cuộc thi chạy bộ từ thiện không mang tính cạnh tranh quá nhiều và hầu như không hạn chế về thời. Thay vào đó, các vận động viên phải trả một khoản phí cho sự kiện. Ngoài ra còn có những người gây quỹ dựa trên vòng đua được gọi là walkathons, trong đó các nhà tài trợ cam kết tài trợ một số tiền nhất định trên mỗi vòng đua đã hoàn thành.

Các sự kiện thể thao gây quỹ