Các sân vận động bóng đá tại Buenos Aires

El Monumental

Địa chỉ: Av. Pres. Figueroa Alcorta 7597, Nuñez

El Monumental được coi là sân vận động quốc gia của Argentina bởi vì đây thường là nơi được lựa chọn để tổ chức các sự kiện lớn. Ngoài việc là nhà của River Plate, sân vận động bóng đá này còn được sử dụng cho nhiều sự kiện thể thao quan trọng, chẳng hạn như khi Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina (La Selección) chơi với tư cách là chủ nhà tại các trận đấu vòng loại World Cup. Trong Thế vận hội Thanh niên Mùa hè 2018 Lễ khai mạc và bế mạc đều diễn ra tại El Monumental.

Với vị trí thuận lợi trong khu phố xinh đẹp ở thủ đô Buenos Aires và sức chứa lớn nhất trong cả nước lên tới hơn 70.000 người, sân vận động bóng đá này cũng là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc lớn. Hầu hết các nghệ sĩ siêu sao quốc tế đã đến Buenos Aires đã tổ chức buổi biểu diễn của họ tại El Monumental.

Boca Juniors

Địa chỉ: Brandsen 805, La Boca

Sân vận động Boca Juniors còn được biết tới với các tên phổ biến La Bombonera (Hộp sô cô la) do hình dạng của nó. Sân vận động Boca Juniors thuộc sở hữu của một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Argentina, Boca Juniors.

Không chỉ thế, Boca Juniors còn nổi tiếng bởi sự độc đáo về kiến trúc: Boca Juniors tạo ra một hiệu ứng âm thanh tuyệt vời không chủ ý, nơi bạn thực sự có thể cảm nhận được sự rung động khi người hâm mộ hát và nhảy đồng loạt. Do đó, tại Boca Junior, bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí đặc biệt không giống bất kỳ sân vận động nào khác.

Vélez Sarsfield

Địa chỉ: Av Juan B. Justo 9200, Liniers

Sân vận động này là sân nhà của Vélez Sarsfield, một câu lạc bộ bóng đá hạng nhất Argentina, và cũng là sân vận động quốc gia cho Los Pumas, Đội bóng bầu dục quốc gia Argentina. Vélez Sarsfield thường được gọi là El Fortín (Pháo đài nhỏ).

Sân vận động ban đầu được xây dựng bằng gỗ vào đầu những năm 40, nhưng nó đã được xây dựng lại bằng xi măng một vài năm sau đó và tiếp tục mở rộng để được sử dụng trong FIFA World Cup 1978 khi Argentina là chủ nhà. Các buổi hòa nhạc quốc tế thỉnh thoảng được tổ chức tại địa điểm này.

Sân vận động El Nuevo Gasómetro

San Lorenzo de Almagro

Địa chỉ: Av. Perito Moreno y Varela, Bajo Flores

Được biết đến rộng rãi hơn với cái tên El Nuevo Gasómetro, Vélez Sarsfield là ngôi nhà mới của đội San Lorenzo từ năm 1993. San Lorenzo là một đội bóng nổi tiếng ở địa phương nhưng không được biết đến nhiều trong giai đoạn quốc tế cho đến gần đây.

Đội bóng đến từ Almagro và sân vận động ban đầu của họ, Estád Gasómetr , được đặt tại Boedo (ngay phía nam của Almagro). Tuy nhiên, vào năm 1979, nó đã bị chính quyền quân sự chiếm đoạt và đất này sau đó được bán cho nhà bán lẻ Pháp Carrefour. Trong 14 năm, San Lorenzo không có sân nhà và phải di chuyển chơi ở các sân vận động khác nhau cho đến khi họ xây dựng được El Nuevo Gasómetro.  Sân vận động mới được xây dựng này có sân lớn nhất trong cả nước và nó được biết đến là sân vận động duy nhất có một đường hầm thực sự cho người chơi vào sân, theo nhà cái thể thao Vwin.