Đường đua quốc tế Daytona – sân vận động độc đáo tại Bắc Mỹ

Đường đua quốc tế Daytona là một đường đua ở bãi biển Daytona, Florida, Hoa Kỳ. Không chỉ thu hút người hâm mộ bởi những sự kiện đua xe thể thao mà Daytona còn hấp dẫn bởi bờ biển xinh đẹp ngay gần sân vận động.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1959, nó đã trở thành ngôi nhà của Daytona 500, cuộc đua uy tín nhất trong NASCAR. Ngoài NASCAR, đường đua còn tổ chức các cuộc đua của ARCA, AMA Superbike, IMSA, SCCA và Motacer. Đường đua quốc tế Daytona đồng thời là một sân vận động ngoài trời lớn nhất ở Florida.

Đường đua có nhiều bố cục bao gồm ba hình tam giác tốc độ cao chính dài 2,5 dặm (4,0 km), khóa học xe thể thao 3,56 dặm (5,73 km), khóa học xe máy 2,95 dặm (4,75 km) và 1,320 feet (400 m) karting và xe máy phẳng. Vùng đất rộng 180 mẫu Anh (73 ha) của đường đua bao gồm Hồ Lloyd rộng 29 mẫu Anh (12 ha), nơi tổ chức cuộc đua thuyền buồm. Daytona được sở hữu và vận hành bởi International Speedway Corporation.

Đường đua được xây dựng vào năm 1959 bởi người sáng lập của NASCAR để tổ chức cuộc đua được tổ chức tại Trường đua đường biển Daytona trước đây. Thiết kế gầm của sân vận động đặc biệt này cho phép xe chạy với tốc độ cao hơn và cho người hâm mộ cái nhìn rõ hơn về những chiếc xe. Đèn được lắp đặt xung quanh đường đua vào năm 1998 khiến cho Daytona trở thành địa điểm thể thao ngoài trời có đèn lớn thứ ba.

Bãi biển Daytona

Kể từ khi hoàn thành, đường cao tốc Daytona đã được cải tạo bốn lần. Vào ngày 5 tháng 7 năm 2013, chỗ ngồi backstretch đã bị loại bỏ để phát triển lại hoàn toàn chỗ ngồi phía trước. Việc cải tạo là do nhà thiết kế xây dựng Barton Malow hợp tác với Rossetti Architects. Dự án đã được hoàn thành vào tháng 1 năm 2016 và chi phí 400 triệu đô la Mỹ. Sau khi cải tạo hoàn tất, khán đài của đường đua có 101.000 chỗ ngồi cố định với khả năng tăng chỗ ngồi lên 125.000.