Estadio Azteca – sân vận động lớn nhất ở Mexico

Chắc chắn không phải là đẹp nhất, nhưng Estadio Azteca là sân vận động bạn phải ghé thăm khi đến với Mexico. Nằm ở ngoại ô Santa Ursula ở Mexico City, Estadio Azteca là sân vận động lớn nhất Mexico.

Sân vận động Estadio Azteca là ngôi nhà chính thức của câu lạc bộ bóng đá Club América và đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico. Sân vận động nằm ở độ cao 7.200 feet (2195 mét) so với mực nước biển. Với sức chứa chính thức là 87.523, đây là sân vận động lớn nhất ở Mexico. Kể từ năm 2018, sân vận động cũng đóng vai trò là ngôi nhà của Cruz Azul.

Được coi là một trong những sân vận động bóng đá nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, Estadio Azteca là nơi tổ chức hai trận Chung kết FIFA World Cup. Sân vận động cũng là nơi tổ chức “Game of the Century” và là địa điểm chính cho giải bóng đá của Thế vận hội Mùa hè năm 1968 và World Cup nữ 1971. Ngoài ra, Estadio Azteca cũng được lên kế hoạch tổ chức các trận đấu trong FIFA World 2026.

Sân vận động Estadio Azteca đã khởi công xây dựng vào năm 1961. Trận đấu khai mạc là giữa Câu lạc bộ América và Torino FC vào ngày 29 tháng 5 năm 1966, với sức chứa cho 107.494 khán giả. Bàn thắng đầu tiên được ghi bởi Arlindo Dos Santos của Brazil và bàn thứ hai của cầu thủ người Brazil Jose Alves “Zague” ; Sau đó, người Ý đã kết thúc trận đấu, kết thúc với tỷ số hòa 2 – 2.

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích

Estadio Azteca cũng đã được sử dụng cho các buổi biểu diễn âm nhạc và các sự kiện chính trị, bao gồm cả chiến dịch của tổng thống Mexico Felipe Calderón năm 2006, cũng như các sự kiện tôn giáo, như các công ước Nhân Chứng Giê-hô-va và sự xuất hiện của Giáo hoàng John Paul II.