Những điều thú vị ở sân vận động Michigan

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng sân vận động lớn thứ hai trên thế giới là một sân bóng đá của một trường đại học?

Sân vận động Michigan là quê hương của Đại học Michigan Wolverines. Sân vận động này còn có biệt danh là “Ngôi nhà lớn”. Đây cũng là sân vận động bóng đá của Đại học Michigan ở Ann Arbor, Michigan.

Michigan là sân vận động lớn nhất nước Mỹ, đồng thời là sân vận động lớn thứ hai trên thế giới và là địa điểm thể thao lớn thứ 34. Sân vận động này có sức chứa lên tới 107.601 người.

Người hâm mộ Michigan là một trong những fan hâm mộ bóng đá đại học trung thành nhất trong cả nước. Họ tạo nên bầu không khí sôi động vào thứ bảy với hơn 100.000 người cổ vũ cho các trận đấu.

Sân vận động Michigan được xây dựng vào năm 1927 với chi phí 950.000 đô la (tương đương 11,2 triệu đô la năm 2018) và có sức chứa ban đầu là 72.000 người. Sân vận động Michigan được thiết kế với phần chân đế cho phép sức chứa của sân vận động được mở rộng tới hơn 100.000 người. Để giữ chi phí xây dựng thấp vào thời điểm đó, quyết định được đưa ra là xây dựng một sân vận động nhỏ hơn các kiến trúc sư đã hình dung nhưng vẫn thiết kế để có thể mở rộng trong tương lai.

Michigan là sân vận động lớn nhất nước Mỹ

Sân vận động Michigan thuộc sở hữu của Đại học Michigan và được sử dụng cho các buổi lễ tốt nghiệp chính của Đại học Michigan. Tại đây cũng tổ chức các trò chơi khúc côn cầu bao gồm NHL Winter Classic 2014, một trò chơi NHL mùa thường giữa Toronto Maple Leafs và Detroit Red Wings với sự tham dự chính thức của 105.491 người, một kỷ lục cho một trận khúc côn cầu. Ngoài ra, trận đấu bóng đá vô địch quốc tế 2014 giữa Real Madrid và Manchester United với sự tham dự của 109.318, một lượng người tham dự đông kỷ lục cho một trận bóng đá ở nước Mỹ cũng được diễn ra.