Những kỷ lục của Messi tại mùa giải La Liga 2019/20

Lionel Messi – một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Với vóc dáng người nhỏ bé, cầu thủ này luôn cống hiến cho khán giả những pha trình diễn mãn nhãn trên sân cỏ. Với đôi chân thần kỳ của mình, tại mùa giải La Liga 2019/2020, Lionel Messi đã phá vỡ được 11 kỷ lục đầy ấn tượng.   

Số lần đoạt danh hiệu vua phá lưới: Tại mùa giải La Liga 2019/20, Lionel Messi đã ghi được tổng cộng 25 bàn thắng và lần thứ 7 đạt danh hiệu Pichichi – cũng là cầu thủ đạt được nhiều danh hiệu này nhất trong lịch sử giải đấu La Liga.

Cầu thủ nhiều lần đạt giải xuất sắc nhất tháng: Đây là lần thứ 7 anh nhận được cầu thủ xuất sắc nhất tháng – tiếp tục ghi kỷ lục tại lịch sử giải đấu La Liga.

Cầu thủ có nhiều pha kiến tạo nhất: Không chỉ ghi được nhiều bàn thắng nhất mà tại mùa giải này, anh đã có tới 21 pha kiến tạo và giúp các đồng đội ghi bàn từ những đường chuyền của mình.

Góp công trong tổng cộng 1000 bàn thắng: 1000 bàn thắng là con số có ghi dấu ấn của Messi trong đó. Anh đã chạm tới mốc kỷ lục này vào tháng 02/2020 với tổng cộng 696 bàn thắng, 306 bàn kiến tạo. Đây quả là kỷ lục mà bất cứ cầu thủ nào cũng muốn đạt được tới.

Người đầu tiên cùng ghi được 20 bàn thắng và 20 kiến tạo trở lên: Anh là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải La Liga ghi được 20 bàn thắng và kiến ​​tạo được 20 lần trong cùng mùa giải.

Có nhiều trận thắng nhất: Anh đã giành chiến thắng thứ 500 tại mùa giải La liga năm nay và là cầu thủ đầu tiên trong nền lịch sử bóng đá Tây Ban Nha đạt kỷ lục này.