Phương án sân vận động cho SEA Games 31

Việt Nam đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công cho kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Theo đề án tổ chức thì bộ môn được quan tâm nhất là bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 3 sân vận động lớn nhất là sân Mỹ Đình và Hàng Đẫy tại Hà Nội và sân Thiên Trường tại Nam Định

Theo đó, sân vận động Mỹ Đình sẽ là nơi khai mạc của kỳ SEA Games 31 và là nơi diễn ra bộ môn điền kinh. Riêng bóng đá nam sẽ chỉ đá các trận quan trọng là bán kết và chung kết. Còn các sân Hàng Đẫy và Thiên Trường sẽ diễn ra các trận đấu ở vòng bảng. Tuy nhiên, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội mới đây đã gửi Công văn cho Tổng cục Thể dục Thể thao xin không đăng cai tổ chức 1 bảng đấu của bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 tại sân Hàng Đẫy bởi việc sửa chữa lại sân Hàng Đẫy nhằm đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn tổ chức cho SEA Games 31 không thể hoàn thiện kịp thời gian.

Trước đề xuất của thành phố Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức bởi việc tổ chức bóng đá nam được xem là nội dung quan trọng nhất và cũng được nhiều người chú ý nhất tại các kỳ SEA Games. Sân vận động cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn. Hiện có một số địa phương đang có ý định xin đăng cai thay Hà Nội, trong đó có Phú Thọ. Trước đó, UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản gửi  Tổng cục Thể dục Thể thao về vấn đề này, trong đó xin đăng cai 1 bảng của bóng đá nam tại sân vận động Việt Trì, tuy nhiên, lúc này sân Thiên Trường và Hàng Đẫy đã được lựa chọn. Vì thế, khi Hà Nội xin phép không đăng cai 1 bảng đấu, Phú Thọ đã bày tỏ nguyện vọng được đăng cai bảng đấu này.

Sân Việt Trì hiện có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi với hệ thống các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thành phố Việt Trì cũng có hệ thống cơ sở hạ tầng khá hiện đại với 4 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao đủ phục vụ cho các vận động viên đến lưu trú.