Qatar, ĐKVĐ châu Á gây choáng váng ở Copa America

Trận đấu giữa Paraguay và Qatar ở bảng B Copa America 2019 đã diễn ra với nhiều bất ngờ so với dự đoán. Dù Qatar không được đánh giá cao, nhưng nhà ĐKVĐ châu Á đã có những nỗ lực phi thường và cho thấy họ là vị khách được mời không thể xem thường.
Paraguay dồn lên đánh phủ đầu đối phương ngay sau tiếng còi khai cuộc và có bàn mở tỷ số khi trận đấu vừa trôi qua 4 phút. Một cầu thủ Qatar mắc sai lầm để bóng chạm tay trong vòng cấm và trọng tài cho Paraguay được hưởng penalty. Trên chấm 11m, tiền đạo kỳ cựu Cardozo đã lạnh lùng sút bóng vào giữa khung thành Qatar khiến cho thủ môn Saad Al Sheeb hoàn toàn bất lực.
Qatar vùng lên mạnh mẽ ở những phút sau đó. Chỉ sau 2 phút, kể từ lúc nhận bàn thua, Almoez Ali đã có cú dứt điểm vọt xà đáng tiếc. Bassam Hisham có pha uy hiếp khung thành Qatar ở phút thứ 10 cũng rất đáng chú ý. Cầu thủ 2 bên tranh chấp nhau rất quyết liệt. Tuy nhiên Paraguay có sự già dơ của 1 đội bóng có kinh nghiệm chinh chiến khiến Qatar gặp khá nhiều khó khăn.
Sang hiệp 2, cách biệt được nhân đôi cho Paraguay ở phút 56. Có bóng ở khoảng cách hơn 20m, Derlis Gonzalez vào sân từ băng ghế dự bị đã thực hiện một sút mạnh và quyết đoán, đưa bóng găm thẳng về góc xa khung thành của Qatar.
Lúc này nhiều người đã nghĩ tới viễn cảnh Qatar sẽ hoàn toàn sụp đổ. Tuy nhiên nhà ĐKVĐ châu Á đã vùng lên dũng mạnh và làm được điều khó tin.
Phút 68, Almoez Ali ra chân rất quyết đoán từ ngoài vòng cấm, rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2. Phút 77, đến lượt Boualem Khoukhi băng xuống thực hiện cú dứt điểm qua tay thủ môn Roberto Fernández để gỡ hòa 2-2 cho Qatar. Dù ở tình huống này Rodrigo Rojas đã phá bóng trên vạch vôi nhưng bàn thắng vẫn đến với Qatar.
Những phút còn lại, 2 bên vẫn tạo thêm được nhiều cơ hội nhưng không có thêm bàn thắng.