Sân vận động bóng chày lớn nhất nước Mỹ (phần 1)

Bóng chày là một trong những môn thể thao lâu đời và được ưa chuộng hàng đầu tại Mỹ. Vì thế, tại Mỹ có rất nhiều sân vận động bóng chày. Đâu là sân vận động bóng chày lớn nhất nước Mỹ?

Bóng chày ở Mỹ có thể được bắt nguồn từ những năm 1850 ở khu vực đô thị New York. Đến năm 1857, môn thể thao này đã được biết đến là môn thể thao quốc gia và có 16 câu lạc bộ thành lập cơ quan quản lý đầu tiên, được gọi là Hiệp hội cầu thủ bóng chày quốc gia. Đến năm 1919, bóng chày đã thấm sâu vào văn hóa Mỹ đến nỗi triết gia Morris Raphael Cohen được trích dẫn khi mô tả bóng chày như tôn giáo quốc gia của Mỹ. Trong những năm tiếp theo, bóng chày đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự gia tăng đáng kể về quy mô của các sân vận động. Một số sân vận động như Sân vận động Yankee được xây dựng với quy mô nhỏ trước khi phát triển thành sân vận động lớn. Các sân vận động bóng chày trên khắp đất nước rất khác nhau từ hình dạng đến phong cách kiến ​​trúc của họ. Sân vận động Dodger, sân nhà của Los Angeles Dodgers, là sân vận động bóng chày lớn nhất ở nước Mỹ.

Tọa lạc tại thành phố Los Angeles ở California, sân vận động Dodger có sức chứa 56.000 chỗ ngồi. Dodger là sân vận động bóng chày lâu đời thứ ba ở Mỹ. Sân vận bóng chày Major League (MLB) là sân vận động đầu tiên được xây dựng với 100% tài chính tư nhân. Sân vận động Dodger được khởi công xây dựng là vào ngày 17 tháng 9 năm 1959. Dodger được hoàn thành vào năm 1962 với chi phí 23 triệu đô la (tương đương với 182 triệu đô la vào năm 2017).

Sân vận động Dodger

Sân vận động Dodger đã được thiết kế để cho phép mở rộng trong tương lai lên tới 85.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sức chứa chỗ ngồi vẫn ở mức 56.000 kể từ khi sân vận động được xây dựng. Sân vận động Dodger hiện vẫn là sân vận động bóng chày lớn nhất ở Mỹ.