Sân vận động Nou Camp

Nou Camp – sân vận động nổi tiếng của đội bóng huyền thoại Barcelona. Đây là một trong những sân bóng lớn nhất trên thế giới và châu Âu với sức chưa 99.354 người. Sân hoạt động bắt đầu từ năm 1957 và đã trở thành một biểu tượng văn hoá, du lịch tại Barcelona. Ban đầu, sân vận động được đặt tên là Estadi del FC Barcelona tuy nhiên sau đó đã đổi sang là Camp Nou dựa theo mong muốn của người dân nơi đây.

Ngoài bóng đá, nơi đây còn tổ chức nhiều sự kiện lớn như buổi hoà nhạc của Michael Jackson vào năm 1988, của ca sĩ Bruce Springsteen hay nhóm nhạc The Three Tenors năm 1997.

Vào mùa giải 1998 – 1999, Nou Camp được chọn là sân vận động năm sao của UEFA. Tại đây còn có bảo tàng bóng đá của đội bóng nổi tiếng Barcelona. Những trận bóng diễn ra ở sân Nou Camp đều đón nhận lượng khán giả khổng lồ và nơi đây thực sự trở thành chảo lửa vô cùng sôi động.

Sân vận động Nou Camp còn là một địa điểm tham quan du lịch được các khách du lịch trên thế giới ghé tham quan khi đến Barcelona. Đặc biệt tại bảo tàng FC Barcelona có trưng bày rất nhiều phim ảnh, tạp chí, thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Barcelona – là nơi mà những fan hâm mộ bóng đá không thể bỏ qua. Du khách tới đây sẽ được ngắm nhìn tất cả những chiếc cup vàng huyền thoại mà đội tuyển Barcelona đã giành được, từ chiếc cup C1, danh giá cho đến Cup châu Âu, La liga, Cup Nhà vua… Bạn có thể mua rất nhiều loại quà lưu niệm gắn liền với đội bóng Barca ở nơi này như áo lưu niệm, khăn, móc chìa khoá in hình logo của Barca…