Tìm hiểu về các giải thi đấu bóng đá

Bạn có biết tại sao bóng đá lại là môn thể thao được yêu thích đến vậy, và các giải đấu bóng đá luôn được quan tâm? Cùng tìm hiểu về các giải bóng đá qua bài viết sau nhé!

Bóng đá được chia thành hai loại – bóng đá trong nước và quốc tế. Trước đây, bạn sẽ thấy các cầu thủ đại diện cho một câu lạc bộ cụ thể trong giải đấu nhất định. Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có ít nhất một bộ phận bóng đá với nhiều hạng khác nhau. Ở Úc, A-League là bộ phận cao nhất trong khi ở Anh, Premier League là đối thủ cạnh tranh chính nhưng có ít nhất bốn bộ phận chuyên nghiệp dưới mức đó.

Mỗi giải đấu sẽ có mùa giải riêng và điều này thường phụ thuộc vào khí hậu. Ví dụ: Nga và MLS (Hoa Kỳ & Canada) không chơi trong suốt những tháng mùa đông vì đơn giản là khí hậu quá khó khăn. Thời gian giải đấu diễn ra trong bao lâu thường phụ thuộc vào số lượng câu lạc bộ tham gia. Giải đấu sẽ kéo dài nếu có nhiều đội tham dự và ngược lại.

Tìm hiểu về các giải thi đấu bóng đá

Có rất nhiều cuộc thi quốc tế diễn ra như World Cup, Cúp bóng đá châu Phi, Cúp vàng CONCACAF, Cup Confederations, Giải vô địch châu Âu, …Một số giải đấu trong số này được tổ chức không liên tục (World Cup / Confederations Cup – cứ sau 4 năm tổ chức một lần), trong khi một số giải đấu khác được tổ chức thường niên. Ở các giải đấu này, người chơi chỉ đủ điều kiện để đại diện cho quốc gia nơi họ sinh ra cho các sự kiện này mặc dù đôi khi có ngoại lệ (ví dụ như cha mẹ được sinh ra ở một quốc gia khác).