Tình cảnh của giải đua F1 trong cơn bão đại dịch Covid-19

Cơn bão đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng và làm tê liệt gần như các hoạt động thể thao trên thế giới. Những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh đồng loạt tạm hoãn chờ đợi diễn biến tiếp theo của đại dịch này.

Từ các giải đấu bóng đá được người dân mong chờ nhất như ngoại hạng Anh, Euro 2020… đều đã được quyết định tạm hoãn. Và một giải đua được trông chờ nhất hành tinh là F1 cũng đã tạm hoãn ở một số chặng như Trung Quốc, Bahrain và cả ở Việt Nam sau khi mà Australia Grand Prix bị hủy bỏ.

Hiện nay, đại dịch Covid -19 vẫn đang hoành hành khắp nơi, đặc biệt là châu Âu, đe doạ tính mạng của hàng chục ngàn người. Trước sự lây lan khủng khiếp của dịch bệnh này, mùa giải F1 2020 vẫn chưa xác định lại được thời gian cũng như địa điểm để bắt đầu.

Theo thông tin từ Liên đoàn xe hơi Quốc tế – FIA và ban tổ chức giải đua thì các đơn vị này đang kỳ vọng vào mùa giải F1 năm 2020 sẽ được chính thức bắt đầu vào cuối tháng 5. Tất nhiên, thời gian này không thể chắc chắn mà tuỷ thuộc hoàn toàn vào diễn biến của dịch bệnh.

 Tại chặng đua Australia Grand Prix, khi xác định được thành viên của đội McLaren dương tính với Covid-19, chặng đua này đã bị huỷ bỏ. Đây cũng là chặng đua đầu tiên của mùa giải đua F1 năm nay.

Trước đó, Thượng Hải được chọn là nơi diễn ra chặng đua thứ 4 của mùa giải tuy nhiên dịch bệnh bắt nguồn từ Trung Quốc khiến chặng đua ở đây ngay lập tức bị hoãn và các chặng khác tại Bahrain và Việt Nam cũng lần lượt bị hoãn lại để đảm bảo an toàn nhất cho cộng đồng.