Top 10 sân vận động tennis tốt nhất trên thế giới (phần 1)

Đối với những người hâm mộ bộ môn tennis, có một vài sân vận động mà bạn phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Đây là 10 sân vận động tennis tốt nhất trên thế giới.

10. Indian Wells Tennis Garden, California

Indian Wells Tennis Garden là quê hương của giải Indian Wells Masters, còn được gọi là BNP Paribas Open, ở Indian Wells, California. Khu vực sân cứng ngoài trời tại Sân vận động 1 là đấu trường có sức chứa lớn nhất trong khu phức hợp tại Indian Wells, có thể chứa 16.100 người hâm mộ.

Cả ATP World Tour và WTA Tour đều tham gia vào Indian Wells Masters, khiến nó trở thành giải đấu quần vợt lớn thứ 5 trên thế giới. Được xây dựng vào năm 2000, sân vận động trị giá 77 triệu USD này được cả vận động viên và người hâm mộ yêu thích. Indian Wells Tennis Garden thậm chí đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc và các trận đấu tiền mùa giải NBA. Novak Djokovic là người chiến thắng 6 lần tại Indian Wells Masters.

9. O2 Arena, Luân Đôn, Anh

O2 Arena thức sự là một đấu trường. Đây là tòa nhà lớn nhất thế giới về không gian sàn. Khu sân cứng trong nhà là một yếu tố chính trong ATP World Tour. Nó là nơi tổ chức Vòng chung kết ATP World Tour từ năm 2009 đến 2018.

Nằm trên dòng sông Thames nổi tiếng, O2 là địa điểm không thể bỏ qua đối với các siêu sao quần vợt.
Nằm trên dòng sông Thames nổi tiếng, O2 là địa điểm không thể bỏ qua đối với các siêu sao quần vợt.

Sân vận động này có 17.500 chỗ ngồi, khiến nó trở thành sân lớn thứ 2 về sức chứa trong môn quần vợt. Kể từ khi tổ chức Chung kết ATP World Tour, Novak Djokovic đã giành được 4 chiến thắng tại đây. O2 Arena là duy nhất vì đây là nơi diễn ra mọi hoạt động từ Thế vận hội đến các buổi hòa nhạc đến ATP World Tour. Nằm trên dòng sông Thames nổi tiếng, O2 là địa điểm không thể bỏ qua đối với các siêu sao quần vợt.

8. Sân vận động Uniprix, Montreal, Quebec, Canada

Sân vận động Uniprix nằm ở Montreal, Quebec, Canada. Là sân nhà của giải Canada Open, còn được gọi là Rogers Cup hoặc Canada Masters, đây là một sân cứng ngoài trời. Uniprix tổ chức cả ATP World Tour và WTA Tour.

Với sức chứa 11.700 người, các khán giả thưởng thức các trận đấu giống hệt như ở giải US Open. Trong số các giải đấu quần vợt nổi bật trên thế giới hiện nay, chỉ có US Open và Wimbledon tồn tại lâu hơn Canada Open.