Top 10 sân vận động tennis tốt nhất trên thế giới (phần 3)

4. Sân vận động Louis Armstrong, Flushing, Queens, Thành phố New York

Sân vận động Louis Armstrong là một phần của Trung tâm quần vợt quốc gia USTA Billie Jean King tổ chức giải Mỹ mở rộng. Sân vận động từng có sức chứa 18.000. Sau khi xây dựng đấu trường lớn nhất trong quần vợt, sân vận động Arthur Ashe, Louis Armstrong hiện chỉ còn có thể chứa được 10.000 khán giả.

Sân vận động Louis Armstrong vẫn là một địa điểm chính tại một trong những Grand Slam của quần vợt. Sân vận động tennis này được đặt theo tên của nhạc sĩ jazz vĩ đại, Louis Armstrong.

Louis Armstrong

3. Sân vận động Arthur Ashe, Flushing, Queens, Thành phố New York

Sân vận động Arthur Ashe là sân vận động chính tại US Open. Sân vận động được đặt theo tên của Arthur Ashe vĩ đại, người đã giành chiến thắng tại US Open đầu tiên trong Kỷ nguyên mở rộng vào năm 1968.

Có sức chứa lên tới 23.000 khán giả, Arthur Ashe là sân vận động lớn nhất trong các sân vận động quần vợt. Sân vận động Arthur Ashe và US Open được đặt tại Flushing, Queens, New York. Một mái nhà có thể thu vào đã được thêm vào sân chơi bề mặt cứng ngoài trời vào năm 2016 do gió và mưa không thể đoán trước. Sân vận động Arthur Ashe và chủ nhà US Open chơi cho cả ATP World Tour và WTA Tour.

2. Tòa án Philippe Chatrier – Roland Garros, Paris, Pháp

Roland Garros là sân nhà của giải Pháp mở rộng. Sân vận động này có Court Philippe Chatrier là trung tâm, khu phức hợp quần vợt là biểu tượng. Sân thi đấu chính có thể chứa được gần 15.000 khán giả. Được xây dựng vào năm 1928, khu quần vợt rộng 21 mẫu được tạo thành từ 20 sân, 3 trong số đó là các sân vận động có sức chứa lớn.

Các sân bề mặt đất sét ngoài trời tại Roland Garros có thể nhận ra ngay lập tức.

1. Sân vận động trung tâm Wimbledon, London, Anh

Sân vận động trung tâm Wimbledon ở London, Anh đứng đầu trong danh sách các sân vận động tennis tốt nhất trên thế giới. Sân cỏ ngoài trời này đóng vai trò chủ nhà cho cả ATP World Tour và WTA Tour cho Wimbledon Championship.

Wimbledon có sức chứa khoảng 15.000 người. Một mái nhà có thể thu vào đã được thêm vào sân vận động sau nhiều trường hợp trận đấu buộc phải trì hoãn do mưa kéo dài.