Top 15 sân vận động bóng đá đẹp nhất thế giới (phần 1)

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Sau đây là top 15 sân vận động bóng đá đẹp nhất trên thế giới.

15. Sân vận động Victoria, Gibraltar

Một trong những sân bóng đá đẹp nhất, sân vận động Victoria nằm ở Gibraltar và có sức chứa tới 2000 người. Tất cả các câu lạc bộ bóng đá Gibraltar, và đội tuyển quốc gia sử dụng sân bóng đá như sân nhà của họ.

Chủ yếu được sử dụng cho bóng đá, sân vận động cũng đã tổ chức các trận đấu cricket và là địa điểm thường xuyên cho lễ hội âm nhạc thường niên của đất nước. Không gian mở, được bao quanh bởi các đỉnh núi, đồng bằng và được bao phủ bởi một tán cây trên bầu trời xanh đem lại vẻ đẹp lãng mạn cho sân vận động bóng đá này.

14. Eco-Estádio Janguito Malucelli, Brazil (Sân vận động sinh thái)

Sân vận động Brazil Eco-Estádio là một trong những sân bóng thân thiện với môi trường nhất thế giới. Sân vận động này cũng nằm trong top các sân vận động đẹp nhất thế gới.

Sân bóng đá Estádio Janguito Malucelli được bao phủ bởi màu xanh lá cây trên khắp sân, khán đài và môi trường xung quanh. Là một trong những địa điểm bóng đá thân thiện với môi trường nhất trên thế giới, sân vận động được bao quanh bởi những bóng cây dày, cao.

13. Công viên thể thao Cocodrilos, Venezuela

Được bao quanh bởi những ngọn núi và ngay ngoài xa lộ, Cocodrilos là một địa điểm tuyệt đẹp cho bóng đá.

Công viên thể thao Cocodrilos là một địa điểm thể thao đa tiện ích nhưng thường được sử dụng làm sân bóng đá. Nó được hoàn thành vào năm 2005 và có thể chứa 3500 người hâm mộ trong một trận đấu.

Câu lạc bộ Caracas Fútbol là khách thuê của sân bóng đá này và sử dụng nó làm nơi tổ chức bán thời gian của họ. Sân vận động vừa độc đáo vừa lạ về vị trí – nó được rào chắn một cách tự nhiên vì nó được bao quanh chủ yếu bởi những ngọn núi / vách đá nhưng một phần của nó mở ra đường cao tốc.

12. Estádio Municipal de Braga, Bồ Đào Nha

Được xây dựng cách đây hơn một thập kỷ vào năm 2003, sân bóng đá sân nhà của Sporting Clube de Braga ở giải đấu hàng đầu Bồ Đào Nha. Sân vận động có thể chứa 30.154 người hâm mộ.

Mỏ đá Monte do Castro nhìn ra thị trấn Braga đã được khắc vào, để xây dựng sân vận động. Đá và độ chắc chắn có thể nhìn thấy rõ từ cả hai khán đài nằm ở hai đầu đối diện.

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh, Trung Quốc

11. Sân vận động quốc gia Bắc Kinh, Trung Quốc

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh còn được gọi là “Tổ chim” vì hình dạng và bề ngoài của nó. Được thiết kết với một loạt các cột thép kết hợp với nhau và giao nhau, nhìn từ xa sân vận động Bắc Kinh y hệt một tổ chim khổng lồ.

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh được hoàn thành vào năm 2008 và là nơi tổ chức Thế vận hội được tổ chức cùng năm. Sân vận động này cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 và Paralympics.