Top 15 sân vận động bóng đá đẹp nhất thế giới (phần 2)

10. Stadion Gospin Dolac, Croatia

Sân vận động bóng đá Gospin Dolac là sân nhà của câu lạc bộ Croatia NK Imotski và có thể chứa đến 4000 khán giả.

Với vị trí rìa vách đá cùng những tàn tích xung quanh khiến cho khung cảnh của sân vận động này đẹp như tranh vẽ. Nhìn từ trên cao từ khán đài kết hợp với đấu trường ngoài trời và một tàn tích thế giới cũ tạo thành một cảnh tượng tuyệt đẹp mà bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

9. Stade Omar Hamadi, Algeria

Sân vận động Omar Hamadi ở Algeria là một trong những sân vận động lâu đời nhất với khung cảnh bờ sông lãng mạn.

Sân vận động bóng đá Omar Hamadi ở Algeria được xây dựng vào năm 1935 và được dùng làm sân nhà cho Association Sportive Saint Eugénoise. Năm 1962, sau khi đất nước động lập, sân vận động đã được xây dựng thêm và một vòm mới.

Câu lạc bộ bóng đá USM Alger sử dụng sân vận động bóng đá Hamadi làm sân nhà của họ và đã đầu tư vào việc cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng của sân vận động. Mặt đất có khả năng chứa khoảng 17.500 khán giả.

8. Estádio Municipal de Aveiro, Bồ Đào Nha

Sân vận động thành phố Aveiro là sân nhà của đội bóng hạng hai Bồ Đào Nha Sport Clube Beira-Mar và có sức chứa 30.200 khán giả.

Được xây dựng vào năm 2003, sân vận động bóng đá Aveiro không giống như hầu hết các sân vận động khác. Nó không có dầm xen kẽ sân vận động với các trụ thép dài, màu đỏ đóng vai trò là chỗ dựa cho mái cong. Sân vận động đầy màu sắc mang lại cảm giác giống như Lego, với những túi nhỏ màu sắc đa dạng mang lại cảm giác vui vẻ cho khán giả tới sân.

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích

7. Stadion Kantrida, Croatia

Với một mỏm đá ở một bên và biển Adriatic ở phía bên kia, Kantrida mang đến một khung cảnh ngoạn mục cho khán giả.

Sân vận động bóng đá Kantrida là một địa điểm danh lam thắng cảnh đặc biệt, với độ dốc cao vách đá ở một bên khi nó được xây dựng vào địa hình núi. Phía đối diện nhìn ra biển Adriatic ở Croatia.

Sân vận động đã được xây dựng hơn một thế kỷ. Nó đã được tân trang lại nhiều lần trước đó và có thể chứa khoảng 10.600 khán giả.

6. Soccer City, Nam Phi

Sân vận động Soccer City ở Nam Phi mang đến tầm nhìn không giới hạn cho bạn bất kể bạn ngồi ở vị trí nào.

Sân vận động bóng đá này nằm ở thành phố Johannesburg, Nam Phi. Giao diện sân vận động đã được sửa đổi để trông giống như một calabash, một cái bình châu Phi và ánh sáng được tạo ra giống như một ngọn lửa dưới cái nồi.

Với sức chứa 94.736 khán giả, Soccer City không chỉ nằm trong các sân vận động đẹp nhất thế giới mà đây là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.