Top 15 sân vận động bóng đá đẹp nhất thế giới (phần 3)

5. Estadi Comunal’Andorra la Vella, Andorra

Với khung cảnh núi non nên thơ, Estadi Comnal’Andorra la Vella là một trong 5 sân vận động bóng đá đẹp nhất trên thế giới.

Andora la Vella là thủ đô của công quốc Andorra và sân vận động bóng đá Andorra la Vella, cùng với sân Camp diênEsports dơiAixovall, tổ chức các bộ phận đầu tiên và thứ hai của bóng đá trong khu vực.

La Vella có sức chứa 1300 người và cũng là một đường chạy nổi tiếng.

4. Float tại vịnh Marina, Singapore

Float at Marina Bay là nền tảng nổi lớn nhất trên thế giới và nằm ngoài vịnh Marina trong hồ chứa nước ở Singapore. Hội đồng thể thao Singapore là người thuê chính của sân vận động nổi và cũng đã đóng vai trò chủ nhà trong lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa hè 2010.

Được xây dựng vào năm 2007, Float neo vào bờ ngay sát khán đài tại sân vận động và liên kết được duy trì bằng các khớp tích hợp đặc biệt. Những khán đài này có sức chứa 30.000 trong khi nền tảng có thể mang trọng lượng khoảng 9000 người.

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích
Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích

3. Sân vận động Eidi, Quần đảo Faroe

Sân vận động Eidi nằm ngay ngoài Đại Tây Dương và mang đến một khung cảnh ngoạn mục cho bất cứ ai ghé thăm nơi đây.

Sân vận động bóng đá Eidi nằm ngay sát bờ biển Đại Tây Dương. Chính sự gần gũi này tạo nên điều thú vị đó là quả bóng có thể rơi xuống nước. Dân số thị trấn chỉ là 669, và một số người trong số họ có chỗ để đứng trong khu vực xung quanh sân tại sân vận động.

Những ngọn đồi ở phía bên kia của hòn đảo là nơi có một sân vận động bóng đá khác, được xây dựng đặc biệt cho các trò chơi quốc tế.

2. Sân vận động Svangaskarð, Quần đảo Faroe

Sân vận động Svangaskarð nằm trên đỉnh đồi và mang lại lợi thế thích nghi cho người chơi địa phương. Đây cũng là một trong các sân vận động đẹp nhất trên thế giới.

Sân vận động bóng đá Svangaskarð nằm trên quần đảo Faroes là sân nhà của đội tuyển quốc gia Quần đảo cũng như câu lạc bộ giải đấu hàng đầu Faroese B68 Toftir. Sân vận động được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1980 và có sức chứa khoảng 6.000 người hâm mộ.

1.Sân vận động Ottmar Hitzfeld, Thụy Sĩ

Sân vận động Ottmar Hitzfield nằm ở độ cao 2000 m so với mực nước biển, là nơi cao nhất ở châu Âu. Khung cảnh rực rỡ của mặt trời chiếu rọi trên dãy Alps và ánh sáng bạc chiếu vào sân bóng đá khiến cho Ottmar trở thành sân vận động đẹp nhất thế giới.

Đội bóng đá làng FC Gspon sử dụng sân cho các trận đấu sân nhà của họ. Độ cao mà sân nằm ở đó khiến cỏ khó phát triển; kết quả là, Gspon chơi trên sân cỏ nhân tạo chiếm 75% kích thước của một sân bình thường.