Top 3 sân vận động lớn nhất châu Á

Nếu yêu thích thể thao thì các sân vận động không lạ lẫm gì với bạn. Bạn đã biết về những sân vận động lớn nhất của Châu Á?

Sân vận động Rungrado ngày 1 tháng 5

Sân vận động Rungrado ngày 1 tháng 5 nằm ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Không chỉ là sân vận động lớn nhất Châu Á, Rungrado còn là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa tới 150.000 người.

Sân vận động đa năng này chủ yếu tổ chức các trận bóng đá và các sự kiện thể thao. Tuy nhiên, Rungrado cũng là nơi tổ chức của Lễ hội Arirang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil là sân vận động có sức chứa 110.000, tọa lạc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Sân vận động đa năng được khánh thành vào ngày 1 tháng 1 năm 1998 và tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung năm 1998. Đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia đã thông qua sân vận động này làm sân nhà sau Thế vận hội chung.

Bukit Jalil cũng là sân vận động của Thế vận hội SAEAC 2001. Sức chứa của sân vận động này lớn thứ 24 trên thế giới và là sân vận động bóng đá lớn thứ hai Châu Á. Ngoài các sự kiện và giải đấu thể thao, sân vận động cũng đã tổ chức một số sự kiện quan trọng khác.

Top 3 sân vận động lớn nhất của Châu Á

Sân vận động quốc tế Sheikh Kamal

Sân vận động quốc tế Sheikh Kamal là một sân vận động cricket mới được xây dựng thuộc sở hữu và điều hành bởi Hội đồng cricket Bangladesh. Sân vận động nằm ở thị trấn Cox chanh Bazar. Sân vận động Sheikh Kamal có sức chứa 100.000 người và chủ yếu tổ chức các trận đấu cricket.

Với sức chứa 150.000, sân vận động Rungrado ngày 1 tháng 5 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên là sân vận động lớn nhất ở châu Á. Tiếp đó là sân vận động quốc gia Bukit Jalil, Malaysia và Sân vận động quốc tế Sheikh Kamal.