Top 5 sân vận động phải ghé thăm tại Đông Nam Á

Cho dù đó là một bầu không khí sôi động hay kiến ​​trúc đẳng cấp thế giới mà bạn đang tìm kiếm, các sân vận động bóng đá của khu vực Đông Nam Á đã có tất cả. Chúng ta hãy cùng xem năm sân vận động phải ghé thăm hàng đầu ở đây.

Gelora Bung Karno – Indonesia

Sân vận động Bung Karno ở Jakarta là có một không hai khi vào mùa bóng đá ở Đông Nam Á. Được xây dựng bởi Liên Xô vào những năm 1960, nó từng có khả năng chứa 120.000 cổ động viên Indonesia, và trong khi sức chứa của sân đã giảm xuống còn khoảng 90.000 chỗ, thì đây vẫn là một nơi rất tuyệt vời để đến và thử cảm giác. Cấu trúc ấn tượng của sân cho vị trí chủ nhà ở trận chung kết AFF Asian Cup 2007 cũng là tâm điểm của Asian Games 2018.

Sân vận động Bukit Jalil – Malaysia

Được xây dựng cho Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung năm 1998, Sân vận động Bukit Jalil, là một con quái vật có sức chứa 87.000 người, đóng vai trò sân chính cho đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia. Tiếng ồn bên trong sân Jal Jalil chật cứng đủ để làm rùng mình cả những cầu thủ chuyên nghiệp dày dạn nhất, và sân vận động hiện đang được cải tạo có màu vàng và đen đặc trưng của loài hổ, hứa hẹn sẽ còn nhiều hơn nữa sự đáng sợ trong tương lai.

Bukit Jalil là sân vận động rất nổi tiếng của Đông Nam Á
Bukit Jalil là sân vận động rất nổi tiếng của Đông Nam Á

Sân vận động quốc gia – Singapore

Mặc dù có thể không có bầu không khí tốt nhất, nhưng Sân vận động Quốc gia Singapore chắc chắn là một trong những sân vận động ấn tượng nhất ở châu Á và thậm chí có thể là thế giới, khi nói đến tính thẩm mỹ – và do đó, nó có giá khoảng 910 triệu đô la Mỹ – sân vận động đắt nhất trong khu vực. Với một mái nhà có thể thu vào, chỗ ngồi ở tầng thấp có thể sắp xếp lại, và điều hòa không khí để giữ không khí ẩm ướt, nhiệt đới, đây chắc chắn là một sân vận động đáng tự hào, và xứng đáng nằm trong danh sách phải ghé thăm của khu vực.

Shah Alam – Malaysia

Sân vận động Shah Alam là một địa điểm đáng tự hào đối với hầu hết các đội bóng đá quốc gia, nhưng nó thậm chí không phải là nhà của những chú hổ – vinh dự đó thuộc về Bukit Jalil. Tuy nhiên, sân vận động có sức chứa 81.000 của Selangor FC vẫn là một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp.

Sân vận động Rajamangala – Thái Lan

Khi nói đến bầu không khí khó có thể đánh bại sân vận động Rajamangala ở Bangkok. Khi đội tuyển quốc gia Thái Lan thi đấu, đó là một cảnh tượng ấn tượng – với 50.000 người hâm mộ bóng đá Thái Lan, đầy màu sắc cổ vũ cho những con Voi chiến.