Top 7 sân vận động tốt nhất tại châu Phi 2019 (phần 1)

Bóng đá luôn là môn thể thao hấp dẫn nhất lôi cuốn với những người châu Phi. Sau đây là top 7 sân vận động bóng đá tốt nhất tại châu Phi.

1. Sân vận động Soccer City (Nam Phi)

Sân vận động Soccer City được đặt tại Nam Phi, chính xác là tại Johannesburg. Soccer City nổi tiếng là sân vận động lớn nhất ở lục địa châu Phi với sức chứa 94.700 chỗ ngồi. Soccer City còn được gọi là Sân vận động FNB (Sân vận động Ngân hàng Quốc gia đầu tiên).

Soccer City được xây dựng từ năm 1987 với sức chứa ban đầu là 80.000 chỗ ngồi. Sau đó sân vận động bóng đá này được cải tạo và tái thiết, tăng sức chứa lên tới 94.700 và trở thành sân vận động chính để tổ chức FIFA World Cup 2010. Ngoài bóng đá, sân vận động còn được sử dụng cho các sự kiện thể thao, văn hóa và chính trị đa dạng khác.

2. Borj Al Arab Stadium (Ai Cập)

Sân vận động Borj AlArab nằm cách Alexandria của Ai Cập 25 km về phía tây, là một sân vận động thể thao đa năng. Đây là sân vận động lớn nhất của Ai Cập và lớn thứ hai ở châu Phi (sau sân vận động Soccer City). Borj AlArab cũng là sân nhà của đội tuyển quốc gia Ai Cập (Pharaoh) với sức chứa 86.000 người.

Sân vận động Borj Alarab được xây dựng bởi Lực lượng Vũ trang Ai Cập Corps of Engineers (EAFCE) và được đưa vào hoạt động năm 2007 cho các giải đấu trong nước và quốc tế.

vận động Borj AlArab

3. Moses Mabhida Stadium (Nam Phi)

Sân vận động tráng lệ và năng động này được đặt theo tên của Moses Mabhida, một cựu Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Nam Phi. Moses Mabhida đã được xếp hạng là một trong các sân vận động tốt nhất ở châu Phi.

Sân vận động nằm Moses Mabhida ở thành phố Durban ở Nam Phi với sức chứa 70.000 chỗ ngồi. Sân vận động được trang bị khá đầy đủ với một thiết bị đầu cuối cho hành khách, nhà ga, bãi đậu xe, công viên và đi xe bao gồm điều này làm cho phương tiện giao thông dễ dàng hơn cho khán giả.