Top 7 sân vận động tốt nhất tại châu Phi 2019 (phần 2)

4. Sân vận động Cape Town (Nam Phi)

Sân vận động Cape Town dành riêng cho giải bóng bầu dục và thi đấu bóng đá được đặt tại Cape Town, Nam Phi. Với sức chứa 69.070 chỗ ngồi, sân vận động này vẫn là một trong những di tích thể thao đẹp nhất và tuyệt đẹp của châu Phi

Được xây dựng với chi phí 600 triệu đô la Mỹ, Cape Town là một trong 10 sân vận động tiêu chuẩn để tổ chức cúp thế giới FIFA năm 2010. Sân vận động này sân nhà của các đội bóng đá của Câu lạc bộ bóng đá Santos và đồng thời là Ajax Cape Town.

Sân vận động Cape Town nằm giữa Núi Bàn và Đại Tây Dương trong vùng lân cận cảnh quan điểm xanh gần khu vực trung tâm thành phố và đấu trường du lịch Victoria & Alfred Waterfront. Sân vận động Cape Town đã chính thức được đưa vào hoạt động vào ngày 14 tháng 12 năm 2009.

5. Sân vận động Quốc Gia Abuja (Nigeria)

Sân vận động Quốc gia Abuja nằm tại thủ đô Abaja của Nigeria và là sân nhà của đội tuyển quốc gia Nigeria (Super Eagles). Sân vận động có sức chứa tới 60.491 chỗ ngồi. 

Sân vận động khổng lồ và ngoạn mục này được thiết kế và xây dựng bởi Schlaich Bergermann & Partner đã khiến nó trở thành một trong những sân vận động tốt nhất trong lịch sử châu Phi. Thiết kế đẹp, tuyệt vời và nghệ thuật là những gì mà người ta nhớ tới sân vận động Quốc gia Abuja.

6. Sân vận động Nelson Mandela Bay (Nam Phi)

Sân vận động Nelson Mandela Baylà cái tên tiếp theo trong danh sách các sân vận động tốt nhất ở Châu Phi. Nelson Mandela nằm ở Cảng Elizabeth, nằm trong số năm sân vận động được xây dựng hoàn toàn cho World Cup 2010. Nó được thiết kế và lên kế hoạch bởi các kiến ​​trúc sư người Đức – Gerkan, Mark.

Top 7 sân vận động tốt nhất tại châu Phi

7. Sterium Peter Mokaba (Nam Phi)

Sân vận động Sterium Peter Mokabacó sức chứa 46.000 chỗ ngồi và là một phần của các sân vận động chính đã tổ chức các trận đấu của FIFA World Cup vào năm 2010. Sân vận động này nằm ở Polokwane và cũng là một trong năm sân vận động được xây dựng cho World Cup 2010. Sân vận động được đặt theo tên của chính trị gia và nhà hoạt động Peter Mokaba.

Cấu trúc của sân vận động đã được hiện đại hóa và mở rộng thay cho sân vận động cũ có ba khu vực đứng và chỉ có một khán đài. Sân vận động này có sức chứa 45.500 chỗ ngồi, được xây dựng để sử dụng kép cho cả sân bóng đá và sân vận động bóng bầu dục.