Trung Quốc khởi công xây dựng sân vận động đắt giá top đầu thế giới

Đội bóng mạnh nhất của Trung Quốc là Guangzhou Evergrande hay còn gọi là Quảng Châu Hằng Đại vừa qua đã chính thức khởi công xây dựng sân vận động mới. Được biết, sân vận động này vô cùng lớn và hoành tráng, đồng thời chi phí để xây dựng sân vận động này cũng được xem là đắt nhất thế giới.

Theo như thiết kế, sân vận động sẽ có sức chứa khoảng trên 100.000 chỗ ngồi với tổng kinh phí dự kiến là 1,7 tỉ USD. Dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành xây dựng.

Với tiết lộ như trên thì sân vận động này vô cùng hoành tráng, khổng lồ, đứng top đầu thế giới về độ lớn, sức chứa và kinh phí xây dựng. Sân bóng có thiết kế hình bông sen và được mong đợi sẽ là sân vận động hoành tráng, lộng lẫy, đẳng cấp thế giới, là biểu tượng mới quan trọng đánh dấu cho sự phát triển của bóng đá Trung Quốc và là lời khẳng định quyết tâm đưa bóng đá Trung Quốc đến tầm cỡ quốc tế.

Hiện nay, sân vận động đứng đầu thế giới là sân vận động 1 tháng 5 Rungrado của Triều Tiên có sức chứa 150.000 chỗ ngồi. Xếp thứ hai là sân Melbourne Cricket. Với sức chứa trên 100.000 chỗ thì sân của CLB Guangzhou sẽ sánh ngang cùng với sân Melbourne Cricket.

Về kinh phí xây dựng thì sân bóng này xếp thứ 3 trong các sân vận động đắt giá nhất thế giới. Hiện nay, đứng đầu là hai sân bóng bầu dục của Mỹ là sân SoFi với 4,9 tỉ USD và sân Allegiant với 1,9 tỉ USD. Tuy nhiên sân bóng của đội Guangzhou sẽ là sân bóng đá đắt nhất thế giới.

 Với việc xây dựng sân vận động này, Trung Quốc cũng thể hiện mục tiêu chạy đua giành quyền đăng cai World Cup năm 2043 tại đại lục này.